Ống Nhựa PVC2 Ống Nhựa PVC1 Ống Nhựa PVC

Xu hướng của ngành nhựa – Triển vọng cho năm 2020 và xa hơn nữa

Ngành công nghiệp sản xuất nhựa đang phải đối mặt với những thách thức và cơ hội chưa từng có nhờ thay đổi hành vi tiêu dùng và những tiến bộ công nghệ. Đây là những xu hướng nổi bật nhất trong ngành nhựa trong những năm tới.

Ngành công nghiệp sản xuất nhựa đang phải đối mặt với những thách thức và cơ hội chưa từng có nhờ thay đổi hành vi tiêu dùng và những tiến bộ công nghệ. Đây là những xu hướng nổi bật nhất trong ngành nhựa trong những năm tới

Xu hướng và thách thức của ngành nhựa - Triển vọng cho năm 2020 và xa hơn nữa

4 xu hướng trong ngành nhựa

Sự phân mảnh

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất thường có quy mô nhỏ vì họ cung cấp các sản phẩm cho các ứng dụng chuyên ngành/được đặt riêng, và được sản xuất với số lượng ít.

Nhu cầu sản phẩm nhựa gia tăng

Tăng trưởng ngành đã được thúc đẩy bởi việc mở rộng sử dụng nhựa trong các ngành công nghiệp có khả năng tăng trưởng cao (như xây dựng, ô tô, hàng không vũ trụ và điện tử).

Đổi mới

Các công ty đang tìm kiếm cách sử dụng mới cho sản phẩm nhựa hiện có, hoặc đang sản xuất loại nhựa mới hơn với các tính chất vật lý mới để thích hợp cho những ứng dụng mới.

Nhận thức về các vấn đề môi trường

Lo ngại về thiệt hại môi trường đã thúc đẩy các doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc sản xuất các vật liệu tái tạo từ nhựa phân hủy sinh học.

4 thách thức kinh doanh của ngành nhựa

Nhu cầu theo mùa

Một số sản phẩm nhựa có nhu cầu theo mùa. Ví dụ, các nhà sản xuất vinyl trữ hàng tồn kho vào đầu năm cho mùa xây dựng vào xuân và hè.

Vòng đời sản phẩm ngắn

Vòng đời sản phẩm đã rút ngắn từ vài năm còn vỏn vẹn chỉ vài tháng gây ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi cung ứng hàng hóa. Sự thay đổi nhanh chóng về lựa chọn của khách hàng rất quan trọng đối với các công ty nhựa để duy trì tính cạnh tranh.

Giá nguyên liệu dễ biến động

Vì nhựa có nguồn gốc chủ yếu từ dầu và khí tự nhiên, giá cả và tính sẵn có của nhựa phụ thuộc vào giá của các nguyên liệu này. Các nhà sản xuất có thể phải trải qua nhiều lần thay đổi giá do sự biến động của giá dầu.

Mối quan tâm về môi trường

Các nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định chi phối việc sản xuất, xử lý và làm sạch các hóa chất nguy hiểm ngày càng nhiều, vì việc sử dụng các sản phẩm nhựa góp phần gây ô nhiễm môi trường.Đọc thêm:

Xu hướng và thách thức của ngành nhựa - Triển vọng cho năm 2020 và xa hơn nữa

4 cơ hội trong ngành nhựa

Sản xuất đắp dần (additive manufacturing):

Sản xuất đắp dần được ứng dụng trong các ngành như sản xuất ô tô, quốc phòng và hàng tiêu dùng. In 3D, chủ yếu để chế tạo mẫu thử nhanh chóng, trong tương lai có thể đưa vào sản xuất trên một quy mô lớn.

Tăng sử dụng nhựa sinh học:

Nhu cầu về nhựa sinh học, có nguồn gốc từ sinh khối như dầu thực vật hoặc bột ngô thay vì dầu mỏ, dự kiến sẽ vượt qua nhu cầu sử dụng dầu mỏ polyme truyền thống.

Thay thế cho các vật liệu khác:

Nhựa hiệu suất cao thay thế các kim loại như nhôm, đồng thau và trong sản xuất. Nhu cầu sử dụng nhựa ngày càng tăng trong thị trường bao bì và hộp đựng và được ưa chuộng hơn thủy tinh và kim loại.

Ngành công nghiệp phụ tùng ô tô:

Trọng lượng nhẹ hơn và chi phí thấp hơn đã thúc đẩy việc sử dụng nhựa trong lĩnh vực ô tô, từ chế tạo nội thất và các phần gia công, nay nhựa còn có trong thân xe, thanh cản và các bộ phận khác.

Ẩn